Cẩn thận các bệnh mùa hè cho thú cưng

Mùa hè nắng nóng là điều kiện sinh sối của rất nhiều vi khuẩn có tiềm ẩn gây hại mang đến rất nhiều căn bệnh cho thú cưng như bảo dưỡng xe máy ở nhà tốt nhất, vì vậy bạn cần phải đảm bảo không để thú cưng mắc phải những căn bệnh mùa hè bằng những cách dưới đây.
Kiểm soát những căn bệnh mùa hè có khả năng “tấn công” và gây bệnh cho thú cưng của bạn, vào mùa hè thời tiết oi bức là môi trường nảy sinh rất nhiều loại vi khuẩn có khả năng tấn công thú cưng và gieo cho chúng mần bệnh. Để bảo vệ thú cưng một cách tốt nhất bạn nên chú ý đến môi trường sống, cơ thể thú cưng và chú ý đến những tác động xung quanh ở môi trường có thể gây hại cho thú cưng của bạn qua một số những biện pháp và cách phòng tránh bệnh dưới đây mà ….chia sẻ với bạn:

1/ Kiểm soát nhiệt độ xung quanh:

Nhiệt độ vào mùa hè thường cao hơn so với nhiệt độ các mùa khác trong năm, chính vì vậy mà đây chính là môi trường thích hợp để một số loài vi khuẩn gây bệnh lấy làm nơi sinh sống và phát triển một cách nhanh chóng. Khác với con người, thú cưng của bạn không có khả năng tự giải phóng thân nhiệt bằng cách thoát mồ hôi qua tuyến mồ hôi trên cơ thể để thoát hơi nóng. Vì thế đa số thú cưng không có khả năng thích nghi với khí hậu nóng ẩm. Lúc này bạn phải luôn duy trì nhiệt độ thích hợp xung quanh nơi ở của chúng, đảm bảo nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của chúng không quá nóng hoặc quá lạnh để chúng có thể khỏe mạnh một cách tốt nhất.

2/ Giữ vệ sinh:

Việc giữ gìn vệ sinh cho thú cưng cũng giống như việc bạn giữ gìn vệ sinh thân thể hàng ngày, nếu như trong mùa nóng bạn luôn cảm thấy cơ thể mình khó chịu và nắng nóng thì thú cưng cũng vậy. Việc chăm soc chi thú cưng vào mùa hè và ưu tiên giữ gìn sạch sẽ thân thể cho chúng không chỉ giúp cho chúng có thể cảm thấy thoải mái mà còn giúp cho thú cưng tránh được một số căn bệnh về da. Tuy thú cưng của bạn có thể hàng ngày chỉ ở trong hệ thống nhà thông minh smarthome nhưng các yếu tố gây bệnh vẫn có thể xâm nhập vào và gây bệnh cho cơ thể chúng. Để chăm sóc và vệ sinh thân thể cho thú cưng thích hợp nhất là 1-2 lần/tuần. Bên cạnh đó việc chăm sóc cho thú cưng một cách toàn diện nhất bạn nên làm đó chính là sử dụng một số loại sản phẩm dầu tắm gội dành riêng cho thú cưng để chúng có thể giúp bạn làm sạch những loài vi khuẩn, trứng giun sán hoặc một số loài virus bám trên lông thú.

3/ Tiêm phòng vacxin:

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể thú cưng của bạn để tránh các loài vi khuẩn xâm nhập gây bệnh bạn còn nên chú ý đưa thú cưng đi tiêm phòng các loại Vắc-xin để có thể phfong ngừa những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe của thú cưng nhà bạn. Việc tẩy giun sán định kì 3-6 tháng/lần cũng góp phần giúp bạn bảo vệ thú cưng một cách toàn diện nhất. Ngoài ra bạn cũng nên chăm sóc và để ý đến các biểu hiện bất thường trên da thú cưng như: nổi mẩn đỏ, ngứa ngà, lông rụng nhiều …. Hoặc các mầm bệnh khiến thú cưng có biểu hiện ủ rũ, rên rỉ, bỏ ăn, chán ăn…

4/ Chế độ ăn uống:

Chế độ ăn uống và các chất dinh dưỡng hợp lí, thích hợp cho thú cưng là điều rất quan trọng và bạn nên chú ý, việc chăm sóc thú cưng nhất là vào mùa hè bạn cũng nên đặc biệt chú ý. Những biểu hiện của thú cưng vào mùa hè thường liên quan đến việc chán ăn, không muốn ăn, bỏ bữa… chế độ dinh dưỡng sai lầm hoặc không hợp lý sẽ làm cho thsu cưng mắc các căn bệnh như suy dinh dưỡng, các bệnh nghiêm trọng khác… Điều quan trọng là bẹn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng bạn thiết lập cho thú cưng, bạn cũng nên tham khảo các bác sĩ thú y về việc thiết lập cân bằng dinh dưỡng cho thú cưng của bạn.
Các bữa ăn cũng như số lượng bữa ăn của thú cưng cần được sắp xếp hợp lý để chúng có thể khỏe mạnh bình thường, chẳng hạn như đối với chó bạn cần cho chúng ăn 3 bữa/ngày đối với chó từ 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi, 2 bữa/ngày đối với chó trên 6 tháng tuổi đến 1 năm….là chúng có thể có đủ năng lượng. Tuy nhiên số lượng và trọng lượng thức ăn trong khẩu phần ăn của chúng còn liên quan rất nhiều đến chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của thú cưng nên bạn cần chú ý rất nhiều đến vấn đề này.

5/ Cho thú cưng vận động:

Thường xuyên cho thú cưng vận động cũng là một cách giúp chúng có thời gian để “tập thể dục” nhằm đảm bảo thú cưng của bạn có thể phát triển một cách tốt nhất và giúp chúng có thể tăng thêm sức đề kháng đối với thời tiết. Bạn cũng nên chú ý đến vấn đề thời tiết để có thể lựa chọn thời tiết thích hợp để có thể để thú cưng ra ngoài vui chơi, tuy nhiên nên tránh để thú cưng ở những nơi có nhiều công trùng hoặc muỗi.
Trên đây là một số biện pháp và những cách chăm sóc thú cưng luôn khỏe mạnh, bạn nên tham khảo thêm một số cách chăm sóc và bảo vệ thú cưng để có thể hiểu hơn về sức khỏe chúng để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *