Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe máy ở nhà tốt nhất

Để đảm bảo hoạt động cho những chiếc xe máy bạn không chỉ cần lựa chọn được những loại xe có chất lượng tốt mà cần biết cách bảo dưỡng xe máy, lẫn những Vì sao phải tiến hành kiểm định an toàn cho nồi hơi ngay ở nhà để tránh được những sự cố không mong muốn, mặt khác lại tiết kiệm được chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Hướng dẫn bảo dưỡng xe máy đúng cách

1. Thường xuyên rửa xe

Xe máy là phương tiện đi lại nên được sử dụng khá thường xuyên, chín vì vậy mà khó tránh được tình trạng bụi đất làm bẩn chiếc xe. Để làm mới cho chiếc xe của mình bạn nên vệ sinh thường xuyên cho xe bằng cách rửa xe. Công việc này rất cần thiết, không chỉ mang đến vẻ sạch bóng cho chiếc xe, cảm giác tự tin khi điều khiển xe mà còn hạn chế được những tác nhân gây rỉ sét, ăn mòn những bộ phận trên xe.

Thường xuyên rửa xe

2. Dán keo bảo vệ xe

Dán keo xe là công việc dán lớp nhựa bên ngoài chiếc xe để bảo vệ xe khỏi những vết trầy xước. Ngay khi mới mua xe về bạn nên lựa chọn một cửa hàng uy tín để tiến hành dán keo cho xe của mình. Sau một thời gian sử dụng, lớp keo bị trầy xước, cũ đi thì bạn có thể thay mới lớp keo này mà chiếc xe vẫn được mới đẹp như khi mới mua.

3. Thay dầu nhớt cho xe

Dầu nhớt là loại nhiên liệu có vai trò làm mát động cơ, chống rỉ sét trên bề mặt kim loại và giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn. Thông thường, khi xe máy của bạn đã chạy được khoảng 2000 – 3000 km thì bạn nên thay mới hệ thống dầu nhớt của xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt với giá cả khác nhau, bạn nên lựa chọn cho mình loại dầu tốt để đảm bảo quá trình vận hành trơn tru, an toàn cho xe.

Thay nhớt cho xe định kì

4. Bảo dưỡng cho hệ thống lốp xe và hệ thống phanh

Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên quan sát tình trạng của lốp xe, không nên để lốp xe quá căng vì có thể gây nổ, cũng không nên để lốp quá non vì có thể gây mòn lốp và ảnh hưởng đến vành xe.
Cùng với việc kiểm tra lốp, kiểm tra phanh xe thường xuyên là một công việc vô cùng quan trọng, sẽ rất nguy hiểm nếu như phanh xe bị hỏng trong khi bạn đang di chuyển, nó sẽ ảnh hưởng đến an toàn của bạn và gây ra những tai nạn đáng tiếc. Bạn có thể bảo dưỡng cho hệ thống phanh xe của mình bằng cách tra dầu mỡ vào những bộ phận đạp phanh, tay bóp phanh để thực hiện thao tác phanh được dễ dàng hơn.

5. Kiểm tra bộ phận xích của xe

Bạn cần kiểm tra tình trạng xích xe, không nên để xích quá căng hay quá trùng và thường xuyên tra dầy mỡ vào xích xe. Xe chạy khoảng 30 000 Km bạn nên thay mới cho xích xe một lần.
Với những thông tin trên đây, hi vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích về việc bảo dưỡng xe máy. Chúc các bạn bảo dưỡng xe máy thành công !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *